วิีธีการรับลูกบอล วิธีการจับบอล วิธีรับลูกบอลของผู้รักษาประตู ลักษณะของการรับลูกบอล ผู้รักษาประตูรับลูกโด่ง ผู้รักษาประตูรับลูกเรียด ผู้รักษาประตูรับลูกระดับหน้าอก

เทคนิคการรับลูกฟุตบอลของผู้รักษาประตู

เทคนิคการเป็นผู้รักษาประตู  ……. คุณสมบัติสำคัญอันดับต้นๆ ของผู้รักษาประตูคือ ทักษะการใช้มือ หรือวิธีการรับลูกบอล ด้วยมือ ของผู้รักษาประตู  (Handing)   นายทวารคนใด มีความเชี่ยวชาญในการใช้มือ ก็จะลดเปอร์เซ็นต์ ของทีมคู่ต่อสู้ในการทำประตูฝ่ายตนเอง  คือมีความสามารถในรับลูกฟุตบอลแล้วลูกบอลไม่กระเด็น กระดอน หรือกระฉอก ออกจากตัว  สร้างความมั่นใจให้กับเพื่อนร่วมทีมมากขึ้น และเป็นอาการตัดโอกาสในการเสียประตูอีกด้วย

การรับลูกฟุตบอลของผู้รักษาประตู,เทคนิคการรับลูกฟุตบอล, วิธีการรับลูกฟุตบอล

การคอนโทรลลูกฟุตบอลให้อยู่กับตัวผู้รักษาประตูเป็นสิ่งที่สำคัญ

เทคนิคการรับลูกลอยโด่ง

เทคนิคการรับลูกโด่ง, เทคนิคการรับลูกฟุตบอล, เทคนิคการรับลูกฟุตบอลลอยโด่ง

การรับลูกโ่่ด่ง

การรับลูกในลักษณะนี้ ผู้เล่นตำแหน่งผู้รักษาประตูจะพบ กรณี  การรับลูกโด่งมาจากการเตะมุม การรับลูกที่มีลักษณะลอยโด่งขึ้นไป แล้วย้อยตกลงมาหาตัว  

เทคนิคการรับลูกพุ่งเข้าหาตัว

การรับลูกฟุตบอล เทคนิคการรับลูกฟุตบอล

ลูกฟุตบอลพุ่งเข้าหาตัว

 การรับลูกในลักษณะนี้ จะแตกต่างกันที่ แนวนิ้วชี้ ของมือทั้งสองข้าง จะอยู่ใกล้กันมากกว่าปกติ เนื่องจากว่า บอลที่พุ่งมา มาในลักษณะแนวค่อนข้างตรง หากนิ้วชี้ทั้ง สอง อยู่ห่างกันเหมือนการรับลูกโด่ง จะทำให้การสกัดกั้นลูกฟุตบอล ไม่มีประสิทธิภาพ หรือ เรียกว่า ซองแตก เอาง่ายๆ

มาดูคลิปที่ใช้ในการฝึกซ้อมกันครับ

This entry was posted in Aเทคนิคฟุตบอล and tagged , . Bookmark the permalink.

One Response to วิีธีการรับลูกบอล วิธีการจับบอล วิธีรับลูกบอลของผู้รักษาประตู ลักษณะของการรับลูกบอล ผู้รักษาประตูรับลูกโด่ง ผู้รักษาประตูรับลูกเรียด ผู้รักษาประตูรับลูกระดับหน้าอก

  1. admin says:

    สำหรับเพื่อนๆ ที่ต้องการความหลากหลายในกีฬาฟุตบอล
    ทั้งเทคนิค แท็คติก วิธีการฝึกซ้อม อย่างละเอียด
    ไปเว็ป http://www.ball2night.com ครับ ที่นั่นฟุตบอลล้วนๆ สำหรับเว็ปนี้ จะจับฉ่ายหลากหลายเรื่องเกินไปเกรงว่าจะปวดหัวกันครับ ..

ใส่ความเห็น