7 ก.ย.
2012

ภาพบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น ภาพพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า ภาพดวงอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า ภาพดวงอาทิตย์ขึ้น แบล็กกราวน์ดวงอาทิตย์สวยๆ

ภาพบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้น

ดวงอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตอนเช้า ดวงอาทิตย์ตอนเช้า พระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้า ภาพแบล็คกราวน์ดวงอาทิตย์

ภาพดวงอาทิตย์ขึ้นในยามเช้า

ภาพดวงอาทิตย์ขึ้น ภาพพระอาทิตย์ขึ้น ภาพดวงอาทิตย์กำลังขึ้น บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ขึ้น รูปพระอาทิตย์ขึ้น รูปดวงอาทิตย์กำลังขึ้น

บรรยากาศยามเช้า เห็นแสงพระอาทิตย์สีทองอร่าม

 ตื่นขึ้นมาเวลา 05.oo น. เพื่อขับรถเก๋งคู่ใจ เดินทางจาก อำเภอขาณุวรลักษบุรี จังหวัดกำแพงเพชร  มุ่งหน้าไปยังโรงแรม อมรินทร์ลากูล อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก เพื่ออบรมเกี่ยวกับการ รับเสด็จฯ โดยใช้เส้นทางถนนสาย ขาณุวรลักษบุรี-  บึงสามัคคี  จ.กำแพงเพชร เพื่อทะลุไปยังถนนสายหลัก ในระหว่างนั้น ได้สังเกตเห็นสีทองเหลืองอร่ามมาจากมุมฝั่งทิศตะวันออก  ทั้งๆ ที่ในวันนั้น ท้องฟ้ามีเมฆครึ้ม และฝนมีทีท่าว่าจะตกในเวลาไม่ช้า  และยอมรับด้วยความสัตย์จริงว่า  ไม่เคยตื่นเช้าขนาดนี้มานานแล้ว  อีกทั้งภาพพระอาทิตย์ขึ้นแบบนี้ ไม่ได้เห็นมานานแล้ว   ผมจึงหยุดรถเก๋ง เอาซะตรงข้างทาง ซึ่งในเวลานั้น ไม่มีรถสัญจรไปมามาก  นำกล้องถ่ายรูปดิจิตอล ที่ไว้ถ่ายสถานที่เกิดเหตุ มาเก็บภาพธรรมชาติ ดวงอาทิตย์ขึ้น กับเค้าบ้าง  ภาพที่ถ่ายมาถึงแม้จะไม่ใช่จากฝีมือตากล้องมืออาชีพ แต่ก็อดภูมิใจในฝีมือการถ่ายของตัวเองเล็กๆ   ที่ออกมาสวยก็คงเป็นเพราะ พระอาทิตย์ในยามเช้า แสงแดดเข้าไปในเลนส์ไม่มากเท่าไร ภาพจึงออกมาชัดเจน

ถ้วยกาแฟสวยๆ,แก้วน้ำสวย,แก้วกาแฟสวยๆ,ชุดกาแฟสวย, รูปแก้วกาแฟ, ภาพแก้วกาแฟ,ภาพแก้วน้ำ,รูปแก้วน้ำ

กาแฟแก้วหนึ่ง

พอไปถึงสถานที่อบรม ที่โรงแรมอมรินทร์ลากูล ก็มีชุดกาแฟ ประกอบด้วย คอฟฟี่เมท น้ำตาลรออยู่ ส่วนกาแฟดำร้อนๆ ก็จะมีบริกรของโรงแรมนำมารินให้ เรียกความสดชื่นกระชุ่มกระชวยให้ ในช่วงเช้าได้เป็นอย่างดี

ประชุมตำรวจ, ภาพอบรมชี้แจงตำรวจ, ภาพตำรวจอบรม, ภาพชี้แจงตำรวจ

บรรยากาศการประชุม

ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ ไม่มีอะไรที่ตำรวจไทยทำไม่ได้  สอดคล้องกับเรื่องของดวงอาทิตย์ ช่วงพระอาทิตย์ขึ้น หรือดวงอาทิตย์ขึ้นในช่วงเช้า  ในตอนต้นแบบเป็นอย่างดีครับ   แต่บางทีเวลาง่วงมันก็นั่งงีบบ้างครับ แหมเดินทางมาไกลกันทั้งนั้น

ภาพพระอาทิตย์ตอนเที่ยงวัน, ดวงอาทิตย์ตอนเที่ยง, ภาพดวงอาทิตย์,รูปดวงอาทิตย์

ถ่ายดวงอาทิตย์ตอนนี้ ไม่สวยเท่าไร

ดวงอาทิตย์ในช่วงกลางวัน ที่ไม่สามารถเก็บภาพที่สวยงามได้เลยครับ

So, what do you think?

You must be logged in to post a comment.